top of page

Community Focus in Ethnicity - Asian @WorkPride2022

Event: WorkPride 2022

Period: June 20, 2022

Language: English

Host: myGwork

Area: Career Fair, Economic Empowerment, Entrepreneurship, Gender Equality


#LGBTQI+ #เอเชีย ในต่างประเทศ ประเด็นอัตลักษณ์ทับซ้อนกับอัตลักษณ์ชายขอบอื่นๆที่มีผลต่อการทำงาน


วันนี้ #ทรานส์ทาเลนท์ ได้รับเกียรติให้เปิดสัมมนา Community Focus in Ethnicity - Asian ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกของงานสัมมนาออนไลน์ระดับโลก WorkPride 2022 จัดโดย myGwork - LGBT+ professionals ช่วงวันที่ 20-24 มิ.ย 65 นี้


เลยอยากมาลองแบ่งปันสิ่งที่ได้เรียนรู้กัน


1. ในบริบทบุคคล การเป็น LGBTQI+ นอกจากจะมีความท้าทายในการหาและเป็นตัวตนอย่างอิสระเสรีโดยเฉพาะประเทศในเอเชียอย่างเช่นจีน ฮ่องกง เป็นต้น พอเป็นคนเอเชีย เป็น LGBTQI+ ในต่างแดน ทำให้คนเหล่านี้ต้องไฝว้หนักขึ้นอีกหลายเท่า เพราะปัญหาการเหยียดเพศ และเชื้อชาติ ฯลฯ ฝังรากลึกในคนทั่วโลกมาก บางคนเป็นเลสเบี้ยนแต่งงานกับคู่ชีวิตที่อเมริกา แต่พอกลับจีนต้องถอดแหวนแต่งงาน ต้องยอมมาเจอผู้ชายที่ทางบ้านจับนัดให้เจอ ยอมไม่เป็นตัวเองเพื่อให้สังคมที่บ้านเกิดยังคงสถานะ ลูก —- ฟังแล้วปวดใจจริงๆ


2. ในบริบทพนักงานองค์กร แม้อาจจะดูเหมือนเริ่มเปิดกว้างบ้าง ในต่างประเทศ แต่ก็ยังรู้สึกไม่สะดวกใจจะประกาศว่าเป็น LGBTQI+ ในที่ทำงาน ไหนจะเป็นเชื้อสายเอเชียที่ถูกกีดกันด้วยอีก หลายๆครั้งมีประเด็นความสัมพันธ์โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน ส่งผลถึงโอกาสในหน้าที่การงาน —— LGBTQI+ เอเชียในต่างแดนนี่ก็มีประเด็นเยอะอยู่


3. ในบริบทองค์กร สิ่งที่ต้องทำคือ ผู้นำองค์กรต้องเข้าใจกติกาและบริบทโลกที่เปลี่ยนไป เรากำลังมองเรื่องนี้อย่างไร เห็นคนเป็นคนจริงๆหรือยัง EQ มีมากพอที่จะทำให้ลูกน้องเดินมาเปิดใจไหม องค์กรสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัยพอหรือยัง มีมาตรการและระบบตรวจสอบที่โปร่งใสอย่างไรบ้างในประเด็นนี้ เรากำลังหาคนแบบ culture fit ที่ถูกจับมาใส่กล่องที่องค์กรวางไว้ หรือ culture add ที่หาคนมาสร้างมูลค่าเพิ่ม —— เป็นโจทย์น่าคิดของเจ้าของธุรกิจสมัยนี้มาก


เป็นงานสัมมนาที่เจอคนทั่วโลก ที่มีหัวอกเดียวกันอย่างแท้ทรู และฟรี! ประกาศนียบัตรเข้าร่วมด้วยนะ

ใดใดก็ถือว่ามาเปิดหูเปิดตาว่าโลกอีกด้านเป็นอย่างไรละกันเนอะ


ลงทะเบียนตอนนี้! คลิก https://www.mygwork.com/en/work-pride-2022


เกี่ยวกับ myGwork - LGBT+ professionals แพลตฟอร์มหางานของ LGBTQI+ มืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดของโลกมีองค์กรพันธมิตรกว่า 300 องค์กร มีผู้ใช้งานกว่า 500,000+ ราย และมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 1,000,000 คนต่อเดือน โดยสองพี่น้องชาวอังกฤษ Adrien และ Pierre Gaubert ผู้ก่อตั้งได้รางวัลนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่โดดเด่นที่สุดจากนิตยสาร Attitude เมื่อปี 2015


0 views0 comments

Recent Posts

See All

10 สิงหาคม 2566 – กรุงเทพฯ: เทศกาลไพรด์ช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้ที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาของการขับเคลื่อนความหลากหลายทางเพศที่เข้มข้นมากกว่าทุกๆปี โดยเฉพาะในเมืองไทยที่เห็นภาพการเคลื่อนไหวและร่วมมือกันอย่

bottom of page